Vinhomes Thăng Long – giải pháp khan hiếm nguồn cung bất động sản

Quỹ đất ngày một hạn hẹp, nguồn cung liên tục khan hiếm nhưng giá không ngừng tăng đắt đỏ là thực trạng hiện nay của thị trường bất động sản Hà Nội. Trong bối cảnh này, người mua và các nhà đầu tư đã tìm tới giải pháp là các dự án vùng ven đô với giá cả phải chăng cùng tiềm năng sinh lời cao trong tương lai thay vì cố bám víu vùng đất trung tâm.

Bài toán từ cung khan hiếm, giá tăng đắt đỏ

Từ lâu, thiếu hụt quỹ đất trung tâm nội đô đã là bài toán khó của bất động sản Hà Nội, trong khi thị trường này lại không ngừng biến động và gặp khó khăn do các dự án mới được mở bán cũng trở nên ít ỏi. Bên cạnh đó, sự tăng trưởng đô thị và dân số gia tăng khiến cho giá cả ngày một leo thang. Điều này đặt ra nhiều thách thức lớn cho người dân và các chủ đầu tư bất động sản trong việc tìm kiếm nhà ở và đất đai tại trung tâm thành phố.

Bài toán khó ừ nguồn cung bất động sản
Bài toán khó ừ nguồn cung bất động sản

Nhiều chủ đầu tư đang rơi vào tình trạng thiếu vốn, thậm chí là phải ngưng hoạt động do nhà nước triển khai các chính sách nhằm siết chặt dòng tiền từ tín dụng ngân hàng. Đồng thời, sự kiểm soát chặt chẽ các hoạt động trái phiếu cũng được tăng cường. Điều này cũng là dẫn chứng vì sao số lượng giao dịch bất động sản ngày một ít ỏi và nhỏ giọt.

Chưa dừng lại ở đó, dưới tác động tiêu cực của kinh tế mà lạm phát luôn duy trì ở mức cao, lãi suất theo xu hướng tăng và thiếu sự điều chỉnh hợp lý trong các vấn đề mặt pháp lý khiến tiến độ của các dự án mới không ngừng bị trì hoãn. Tình trạng chờ đợi phương án giúp tháo gỡ các nút thắt pháp lý đã đẩy nguồn cung vốn đã khan hiếm nay lại càng cạn kiệt hơn.

Theo dẫn chứng từ báo cáo Savills Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội là 2.040, giảm 27% theo năm. Một báo cáo khác của Xemnha.vn trong tháng 6/2023 cũng cho biết, so với cùng kỳ năm 2018 thì thị trường địa ốc Hà Nội có nguồn cung chưa tới 20%.

Giải pháp hoàn hảo từ khu đô thị Vinhomes Thăng Long

Trước bài toán khó về nguồn cung, thị trường bất động sản khu vực phía Tây lại nổi lên và trở thành một điểm sáng mới cho người dân cũng như các nhà đầu tư. Theo dữ liệu thống kê, bất động sản Phía Tây đang dẫn đầu về số lượng giao dịch và nguồn cầu. Trong đó nổi bật nhất là các quận Cầu Giấy, Bắc và Nam Từ Liêm nguồn cung sơ cấp chiếm 46% và số căn bán được trong quý 1/2023 là 51%.

Các chuyên gia hàng đầu cũng dự báo, giá bất động sản nơi đây sẽ tăng từ 10-15% trong năm 2023 đến nửa đầu 2024. Con số này vượt qua mức tăng trưởng trung bình của cả thủ đô Hà Nội. Những dấu hiệu này cho thấy khu vực phía Tây đang trở thành giải pháp hàng đầu cho các nhà đầu tư và khách hàng trước bối cảnh khan hiếm nguồn cung bất động sản nội đô. Trong đó, đặc biệt thu hút nhất là các khu đô thị mới mà điển hình là dự án Vinhomes Thăng Long.

Một góc khu nhà ở biệt thự Vinhomes Thăng Long
Một góc khu nhà ở biệt thự Vinhomes Thăng Long

Không chỉ tọa lạc trên vị trí đắc địa của trung tâm thành phố Hà Nội mà dự án còn ghi điểm nhờ quy tụ đầy đủ các loại hình nhà ở như biệt thự, nhà phố thương mại, nhà liền kề Vinhomes Thăng Long. Tất cả đều kết nối công dân đến với những tiện ích hàng đầu, dịch vụ đạt chuẩn 5 sao và đặc biệt được hòa vào không gian sống xanh, an lành.

Bên cạnh đó, pháp lý minh bạch cùng sổ đỏ trao tay ngay khi các thủ tục mua bán được hoàn thiện cũng là điểm “mẫu chốt” nhận được sự tin tưởng hàng đầu của các khách hàng khi đến với Vinhomes Thăng Long. Bởi khách hàng nào cũng muốn tìm tới những lựa chọn an toàn hơn về mặt lợi ích tài chính trong bối cảnh không ít dự án vướng mắc về pháp lý khó ra được sổ đỏ này.

Nếu bạn muốn có một nơi cư trú lý tưởng và chất lượng, an toàn thì Vinhomes Thăng Long chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đồng thời đây cũng giải pháp an toàn trước thực trạng khan hiếm nguồn cung nhưng vẫn muốn đầu tư sinh lời của các khách hàng, nhà đầu tư.

Hotline:  0987.09.9191
  0987.09.9191
Đăng ký nhận thông tin